• Địa chỉ
  • 85 Hoàng mai, Hà Nội
  • Thời gian làm việc
  • Tất cả các ngày trong tuần

Viên đặt âm đạo tạo kiềm là gì?

Viên đặt âm đạo tạo kiềm là gì?

vien dat am dao tao kiem

Hiện nay có rất nhiều thông tin rằng thay đổi môi trường âm đạo sang môi trường kiềm nhằm tăng khả năng sinh con trai. Vì thế mà nhiều chị em lựa chọn viên đặt âm đao tạo kiềm với mục địch sinh con trai. Viên đặt âm đạo tạo kiềm là gì, có thực sự hiệu quả không?

Môi trường âm đạo có pH như thế nào?

Âm đạo của phụ nữ có tính axit tự nhiên rất hữu ích trong việc tiêu diệt vi khuẩn có hại và ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa. Trạng thái axit này xuất phát từ vi khuẩn có lợi ở môi trường trong âm đạo.

Những vi khuẩn này có vai trò tạo ra axit lactic, môi trường axit ở âm đạo được kiểm soát chặt chẽ với độ pH ổn định ~ 4.5

Đây cũng là cơ chế tự nhiên kỳ diệu trong cơ thể phụ nữ. Giúp họ ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh ở vùng kín. Tuy nhiên, môi trường axit này hoàn toàn không thích hợp với tinh trùng, chúng gây khó khăn hoặc giết chết tinh trùng trên con đường đi vào tử cung. Tinh trùng cần một môi trường kiềm để tồn tại và có đủ thời gian bơi nhanh hơn vào thụ tinh với trứng.

Khám phá tinh trùng sống được bao lâu 

Vào ngày rụng trứng, cổ tử cung tiết ra chất nhày có ý nghĩa quan trọng điều chỉnh độ pH ở mức cân bằng (pH ~ 7). Nguyên nhân là vào ngày rụng trứng, lượng hormone nội tiết tố estrogen tăng cao khiến cho tử cung tăng tiết chất nhờn làm con đường cho tinh trùng bơi vào với trứng.

Cơ thể người phụ nữ thường chăm sóc điều chỉnh độ pH đến mức thân thiện với tinh trùng (pH ~ 7) bằng cách tiết ra chất nhầy cổ tử cung màu mỡ (có độ pH chính xác tương đương ~ 7) trong quá trình rụng trứng. Nồng độ estrogen tăng trong quá trình rụng trứng gây ra sự thay đổi lớn về số lượng và pH của chất nhầy cổ tử cung để tạo ra chất nhầy cổ tử cung màu mỡ thực sự hình thành con đường phân tử để tinh trùng bơi qua để đến trứng!

Vậy viêm đặt âm đạo tạo kiềm là gì

Như thông tin đã phân tích ở trên, môi trường âm đạo không thuận lợi cho tinh trùng đặc biệt là tinh trùng Y (quyết định giới tính bé trai). Môi trường kiềm là môi trường lý tưởng cho tinh trùng Y giúp bơi nhanh hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc trong điều kiện môi trường âm đạo bình thường tinh trùng X có khả năng sống sót cao hơn và xác suất sinh con gái cao hơn.

Tuy nhiên không ngoại lệ trường hợp tinh trùng Y khỏe mạnh vượt qua môi trường khắc nghiệt ở âm đạo để đi sâu vào tử cung.

Hiểu được cơ chế này, nhiều chị em muốn sinh con trai đã áp dụng viên đặt âm đạo tạo môi trường kiềm để tạo đường cho tinh trùng Y. Nhưng việc này có an toàn không, và có nên sử dụng viên đặt âm đạo để tạo môi trường kiềm không?

Có nên đặt viên âm đạo tạo kiềm không?

Hiện nay loại thuốc đặt âm đạo này được bán rất nhiều và chị em có thể dễ dàng mua. Tuy nhiên các loại thuốc này có an toàn và được kiểm định hay chưa thì vẫn là một dấu chấm hỏi.

Vậy nếu KHÔNG dùng viên đặt âm đạo thì có cách nào để tạo môi trường kiềm không?. Có một tin vui cho chị em phụ nữ là có một phương pháp rất an toàn. Đó là sử dụng muối sodium Hydrocarbonate.

Muối sodium Hydrocarbonate là một loại muối phổ biến được dùng trong y khoa nên rất an toàn. Nếu sử dụng đúng cách với liều lượng cho phép không hề gây kích ứng và an toàn cho da.

Trong khi thông tin về loại thuốc đặt âm đạo còn nhiều nghi vấn về hiệu quả và tính an toàn thì lựa chọn phương pháp thụt rửa âm đạo bằng muối sodium hydrocarbonate là một phương án tối ưu.

Cách thụt rửa âm đạo tăng khả năng sinh con trai

Ngoài những cách trên để tạo môi trường kiềm. Nhiều chị em trước khi quan hệ sẽ thụt rửa âm đạo với dung dịch vệ sinh có hoạt tính dịu nhẹ. Với mong muốn rửa bớt môi trường axit giúp họ tăng khả năng mang thai bé trai và ngăn ngừa bỏng rát, viêm nhiễm.

Dung dịch tạo kiềm mà nhiều chị em lựa chọn là pha loãng muối bicacbonat natri khoảng 1 thìa nhỏ với 1 lít nước sôi để nguội. Sau đấy thụt rửa bên trong âm đạo bằng dung dịch này.

Lưu ý: Trước khi thực hiện cách này, các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bởi nếu như bạn thụt rửa âm đạo không đúng cách sẽ không đem lại hiệu quả mà tăng khả năng viêm nhiễm.

Có thể bạn quan tâm: Thuốc đặt âm đạo trị nấm có hiệu quả không?

Như vậy, với những thông tin đã cung cấp ở trên. Hi vọng qua đó bạn đã có lựa chọn được phương pháp tạo kiềm tốt nhất. Chỉ với cách đơn giản là bạn đã tạo được môi trường kiềm thuận lợi cho tinh trùng Y di chuyển và tăng khả năng thụ thai sinh con trai.

 

[addtoany]

Bác sĩ Võ Chính

Chuyên Phụ khoa, chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám và điều trị bệnh. Hiện bác sĩ Chính là nguyên Trưởng khoa Sản tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đồng thời là kiểm soát nội dung trên vnguide.net. Tốt nghiệp: chuyên ngành khoa sản tại Đại học y Thái Bình, học nâng cao Sản - Phụ khoa tại Đại học y Hà Nội

Bình luận của bạn