• Địa chỉ
  • 85 Hoàng mai, Hà Nội
  • Thời gian làm việc
  • Tất cả các ngày trong tuần

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiêu tiền?

Ngày nay, khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc làm văn minh được nhiều cặp đôi tiến hành trước khi “về chung nhà”. Và giống như mọi thủ tục y tế khác, nắm bắt được thông tin về mức chi phí khám sẽ giúp các cặp đôi có cho mình sự chuẩn bị tốt hơn. Vậy, khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiêu tiền?

kham-suc-khoe-tien-hon-nhan

Tại sao cần khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Trước kia, khám sức khỏe tiền hôn nhân còn khá xa lạ với nhiều người. Bởi trong suy nghĩ của họ, đây là việc làm không cần thiết. Nhưng trong bối cảnh ngày càng có nhiều hơn những trường hợp vô sinh, hiếm muộn như hiện nay thì khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc làm thiết thực. Bởi thông qua các hạng mục thăm khám, xét nghiệm, quá trình khám tiền hôn nhân sẽ mang lại những lợi ích như:

  • Trang bị thêm kiến thức về tình dục, giới tính, sức khỏe sinh sản.
  • Thăm khám tổng quát về sức khỏe của cơ thể như nhịp tim, huyết áp, chỉ số đường huyết, kiểm tra chức năng gan, thận…
  • Giúp phát hiện và phòng ngừa các bệnh lý nam khoa, phụ khoa và các bệnh xã hội khác.
  • Trường hợp có bệnh sẽ được điều trị để tránh ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiêu tiền?

Thực tế, thắc mắc khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiều tiền là điều hết sức bình thường và hợp lý. Bởi có thông tin về chi phí sẽ giúp các cặp đôi trẻ chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính, cũng như sàng lọc những cơ sở y tế có mức giá không phù hợp. Theo đó, số tiền cho mỗi trường hợp khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố chính như:

  • Nội dung khám: Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm khá nhiều khá nhiều các nội dung, hạng mục nhỏ. Và chi phí khám sẽ là tổng chi phí của từng xét nghiệm, nội dung khám đơn lẻ.
  • Cơ sở y tế thực hiện: Thực tế, điều kiện của mỗi cơ sở y tế là khác nhau, không có cơ sở nào có bác sĩ, hay máy móc thiết bị hỗ trợ giống hệt nhau. Bởi thế, chi phí cũng có sự dao động nhất định tại các cơ sở y tế.

Tóm lại, để biết được chính xác số tiền cho khám sức khỏe tiền hôn nhân, các cặp đôi không còn cách nào khác là phải tới trực tiếp bệnh viện hay các phòng khám chuyên khoa. Và tất nhiên là nên tới những địa chỉ uy tín, có chất lượng tốt để có kết quả chính xác nhất.

Nên khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn trẻ chuẩn bị lập gia đình và đang có nhu cầu khám sức khỏe tiền hôn nhân. Nhưng nếu không cẩn thận và sàng lọc thông tin cẩn thận mà tìm tới những cơ sở kém chất lượng thì rất dễ dẫn tới tình trạng tốn kém chi phí nhưng kết quả thăm khám lại không chính xác. Vậy nên khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu?

Câu trả lời là các bệnh viện nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản hoặc các phòng khám tư nhân hiện đại, được cấp phép đầy đủ với đội ngũ bác sĩ có chứng chỉ hành nghề cùng hệ thống trang thiết bị máy móc chuyên dụng. Điều này không chỉ giúp quá trình khám có kết quả chính xác mà còn giúp số tiền phải bỏ ra được tiết kiệm hơn.

Với những chia sẻ trên, tin rằng câu khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiêu tiền đã được giải đáp. Thực tế, chi phí là một chuyện, nhưng chất lượng thăm khám mới là điều quan trọng hơn. Vì thế, các cặp đôi trẻ hãy cân nhắc để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Tham khảo thêm: Top 5 địa điểm chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất tại thành phố hn

[addtoany]

Bác sĩ Trần Hiền 

Tốt nghiệp Đại học y dược Thái Bình, Hiện nay bác sĩ Hiền đang công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An. Với lòng yêu nghề mong muốn đem những kiến thức kinh nghiệm của mình giúp ích cho nhiều người. Bác sĩ Hiền đã tham vấn chia sẻ những kiến thức y khoa mảng bệnh nam - phụ khoa, sức khỏe giới tính, các bệnh thường gặp...trên Vnguide.com

Bình luận của bạn