• Địa chỉ
  • 85 Hoàng mai, Hà Nội
  • Thời gian làm việc
  • Tất cả các ngày trong tuần

Dây hãm bao quy đầu bị ngắn phải làm sao?

Dây hãm bao quy đầu bị ngắn phải làm sao?

Vùng kín luôn là khu vực bí ẩn, vì thế những thông tin về cấu tạo hay các vấn đề thường gặp ở “dụng cụ đàn ông” là điều mà không phải nam giới nào cũng biết. Trong đó, dây hãm bao quy đầu bị ngắn phải làm sao là một trong những thắc mắc phổ biến ở nhiều anh em nhưng lại chưa có câu trả lời chính xác.

day-ham-bao-quy-dau

Dây hãm bao quy đầu là gì?

Dây hãm hay dây thắng bao quy đầu là bộ phận nằm ở mặt sau của bao quy đầu, nối liền phần thân dương vật và quy đầu. Theo đó, khi lật lên để quan sát, anh em sẽ thấy dây hãm này có hình dạng giống như chữ Y ngược.

Thực tế, dây hãm bao quy đầu cũng sẽ có cấu tạo khác nhau ở mỗi đấng mày râu. Vì thế không thể tìm ra hai trường hợp nam giới có dây hãm giống hệt nhau mà chắc chắn sẽ có người dày, mảnh, dài, ngắn khác nhau. Tuy nhiên, nếu dây hãm bao quy đầu bị ngắn, anh em sẽ thấy có dấu hiệu khá rõ rệt khi dương vật cương cứng. Lúc này, đầu “cậu nhỏ” không vươn cao ngạo nghễ mà bị chúc cong xuống dưới.

Dây hãm bao quy đầu bị ngắn là do đâu?

Theo các chuyên gia y tế, dây hãm bao quy đầu bị ngắn không phải là chuyện hiếm và tình trạng này thường bắt nguồn từ 2 nguyên nhân chính sau:

  • Do bẩm sinh: Đây thực sự là yếu tố bất khả kháng và không thể phòng tránh. Thường những anh em bị ngắn dây hãm bẩm sinh thường sẽ có những triệu chứng bất thường khác liên quan tới bao quy đầu như dài, hẹp.
  • Do chấn thương: Ở những trường hợp này, dây hãm của anh em đã từng ổn định bình thường với kích thước phù hợp. Nhưng do viêm nhiễm vùng kín hay do các “sự cố” khi “yêu” như đứt dây hãm, rách bao quy đầu mà dây hãm bị co ngắn lại.

Tham khảo thêm về tình trạng 

Rách bao quy đầu là gì? Nguyên nhân và cách xử lý?

Dây hãm bao quy đầu bị ngắn phải làm sao?

Ngắn dây hãm bao quy đầu là một trong những nguyên nhân khiến cho chất lượng đời sống tình dục của nam giới bị suy giảm khi dẫn tới tình trạng đau rát, khó khăn trong việc xâm nhập và làm gia tăng nguy cơ đứt bị dây hãm. Ngoài ra, với những anh em có dây thắng ngắn, việc vệ sinh quy đầu cũng trở nên kém thuận tiện, do đó dễ bị viêm nhiễm hơn. Vậy dây hãm bao quy đầu bị ngắn phải làm sao?

Câu trả lời là anh em nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa và thăm khám trực tiếp cùng các bác sĩ. Bởi dù có nhận biết được mình bị ngắn dây hãm, nhưng anh em hoàn toàn không có đủ kiến thức và các dụng cụ y tế cần thiết để tự cải thiện tình hình.

Với những trường hợp dây hãm ngắn ở mức độ nhẹ và không gây nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt, anh em có thể không cần can thiệp. Nhưng nếu ở mức độ nặng hơn, các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện thủ thuật ngoại khoa để tạo hình dây hãm phù hợp hơn hay còn gọi là nối dây hãm. Nờ vậy mà “đầu rùa” được giải phóng và quá trình quan hệ cũng sẽ được thuận lợi, không gặp phải các trở ngại gây đau đớn như trước.

Lưu ý rằng anh em nên tìm và chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có chất lượng cao. Vì cho dù là một tiểu phẫu đơn giản với thời gian tiến hành nhanh chóng nhưng nếu không được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ bởi các bác sĩ thì rất dễ dẫn tới đau đớn hay thậm chí là nhiễm trùng, để lại các sẹo xơ khiến cho tình hình trở nên phức tạp hơn.

Tin rằng với những chia sẻ trên, thắc mắc dây hãm bao quy đầu bị ngắn phải làm sao đã được giải đáp thỏa đáng. Và nếu muốn bảo vệ sức khỏe cho “cậu nhỏ” một cách tốt nhất, anh em hãy thường xuyên vệ sinh, cùng với đó là theo dõi những bất thường nếu có để được xử lý kịp thời nhé!

[addtoany]

Bác sĩ Trần Hiền 

Tốt nghiệp Đại học y dược Thái Bình, Hiện nay bác sĩ Hiền đang công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An. Với lòng yêu nghề mong muốn đem những kiến thức kinh nghiệm của mình giúp ích cho nhiều người. Bác sĩ Hiền đã tham vấn chia sẻ những kiến thức y khoa mảng bệnh nam - phụ khoa, sức khỏe giới tính, các bệnh thường gặp...trên Vnguide.com

Bình luận của bạn